Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Home CHỨNG KHOÁN Góc Nhìn Thị Trường TTCK Việt Nam hồi phục mạnh trong bối cảnh lực cầu bắt...

TTCK Việt Nam hồi phục mạnh trong bối cảnh lực cầu bắt đáy tăng

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam có phiên hồi phục mạnh ngày hôm nay trong bối cảnh lực cầu bắt đáy được gia tăng mạnh mẽ vào phiên chiều sau 2 phiên giảm mạnh trước đó. Xét riêng rổ cổ phiếu VN30 có 29 mã tăng và chỉ duy nhất VJC (HM:VJC) (-1.4%) giảm điểm nhẹ sau thông tin Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đến Đà Nẵng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm đồng loạt ở BID (HM:BID) (+6.5%), CTG (HM:CTG) (+4.8%). Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần ở SSI (HM:SSI) (+6.8%), HCM (HM:HCM) (+6.9%) sau thông tin Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 70 nhằm kéo dài thời gian áp dụng Thông tư 14 thêm 10 tháng về việc giảm/miễn các loại giá dịch vụ chứng khoán. Cổ phiếu dệt may như TCM (HM:TCM) (+6.3%), STK (HM:STK) (+7%) và cổ phiếu thủy sản như VHC (HM:VHC) (+6.5%), MPC (HN:MPC) (+3.8%) tăng điểm trong bối cảnh hiệp định EVFTA sẽ chính thức có hiệu lực từ cuối tuần này, ngày 1/8. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên mua ròng, tập trung ở VHM (HM:VHM) (+6.9%), HPG (HM:HPG) (+5.4%), VNM (HM:VNM) (+6.3%).

TTCK Việt Nam hồi phục mạnh trong bối cảnh lực cầu bắt đáy tăng

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL diễn biến tích cực nhờ kì vọng các biện pháp mạnh tay của chính phủ Việt Nam, bao gồm việc đóng cửa Đà Nẵng, sẽ giúp kiểm soát dịch Covid-19. Chênh lệch F2008 và VN30 mở cửa ở mức -13.93, đã thu hẹp ngay sau đó và biến động quanh -1.5 và -9.5 trong bối cảnh các vị thế long được gia tăng mạnh mẽ. Mặc dù vậy, hoạt động cover vị thế long trong ngày ở phiên giao dịch ATC, trái ngược với diễn biến tăng ở thị trường cơ sở, khiến chênh lệch được mở rộng và đóng cửa ở mức -14.47 điểm. NĐTNN đã mua ròng nhẹ. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao.

Thị trường phái sinh phục hồi

Tâm điểm cổ phiếu trong ngày

VRE (HM:VRE) tăng 1.5% lên 27,300 VNĐ/cp.

VRE mới đây công bố báo cáo tài chính quý II với lợi nhuận sau thuế 343 tỷ (-46% yoy) và doanh thu 1,630 tỷ (-18% YoY). Diễn biến sụt giảm mạnh về lợi nhuận và doanh thu của VRE được ban lãnh đạo lý giải do doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19, bao gồm việc VRE đã phải chi 375 tỷ đồng để hỗ trợ khách thuê mặt bằng trung tâm thương mại.

VRE có phiên tăng mạnh. khả năng cao sẽ tăng thêm

REE (HM:REE) tăng 1.9% lên 32,300 VNĐ/cp.

REE mới đây công bố báo cáo tài chính quý II với lợi nhuận sau thuế 374 tỷ (-13.9% yoy) và doanh thu 1,290 tỷ (+2.5% YoY). Lợi nhuận REE có sự sụt giảm mạnh có nguyên nhân chủ yếu đến từ sự sụt giảm của doanh thu tài chính đạt 42 tỷ (-35.6% YoY), trong khi chi phí tài chính tăng mạnh ở mức 93 tỷ (+182% YoY). Bên cạnh đó, lãi từ liên loanh liên kết cũng giảm xuống 176 tỷ (-17% YoY).

Quan điểm kỹ thuật

Sau 2 phiên giảm điểm tiêu cực, chỉ số đã bước vào nhịp phục hồi kĩ thuật với sự hình thành của mẫu nến “piercing line”.

Nỗ lực phục hồi của chỉ số sẽ vấp phải vùng cản gần quanh 820 (+-5) và chúng tôi cho rằng rủi ro quay đầu giảm điểm vẫn đứng ở mức cao sau khi chỉ số đánh mất xu hướng tăng từ đáy tháng 3.

NĐT tiếp tục được khuyến nghị tận dụng nhịp phục hồi để đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản.

VN30 và F1 cũng đảo chiều tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay với sự hình thành của mẫu nến “piercing line”.

Sau khi đánh mất xu hướng tăng từ đáy tháng 3, áp lực bán sẽ mạnh dần khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự gần quanh 760 (+-5) và khả năng quay lại xu hướng giảm điểm vẫn đang ở mức cao.

NĐT được khuyến nghị ưu tiên mở vị thế SHORT khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự đề cập.

Theo Investing.com
Phố Wall Việt tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hướng dẫn đào Bitcoin từ A-Z (Phần 2)

1 trong những yếu tố để quyết định lựa chọn cách đào bitcoin thông qua Cloud mining hay Hardware mining, đó chính là tỷ lệ Hash rate của máy đào Bitcoin. Tìm hiểu về Hash Rate và cách lựa chọn máy đào tốt nhất hiện nay!

Hướng dẫn đào Bitcoin từ A-Z (Phần 1)

Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường tiền số hiện nay. Ngoài kênh đầu tư đầu tiên phổ biến là giao dịch mua bán dựa trên chênh lệch giá, rất nhiều người làm giàu bằng cách đào Bitcoin. Vậy, đào Bitcoin là gì? Đào Bitcoin cần biết những kiến thức nào? Đào Bitcoin năm 2020 còn có lợi nhuận không?

Đầu tư cổ phiếu IPO, nên hay không?

Cuối năm 2019, Yeah1 (YEG) thực hiện IPO và niêm yết hơn 30 triệu cổ phiếu với mức giá chào sàn là...

IPO là gì? Tại sao các công ty muốn IPO?

Có lẽ các bạn đã nghe nhiều về khái niệm IPO (Initial Public Offering), nhưng mỗi lần đọc về nó bạn vẫn thấy rồi mù. Bài viết này tôi sẽ cắt hết các thuật ngữ phức tạp, đi thẳng vào bản chất và trình bày về IPO thật giản dị, dựa trên kinh nghiệm của một người đã IPO nhằm giúp các bạn một góc nhìn thực tế và gần gũi hơn về nó.

Recent Comments